Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Top 'siêu thực phẩm' bổ não mẹ cần cho con ăn gấp

Có rất nhiều món ăn cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho bé nhà mình đặc biệt là giúp bộ não của bé phát triển. Các mẹ đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây nhé:

Trứng

Có nhiều bé không có thích ăn trứng nhưng các mẹ đừng vì thế mà chiều theo sở thích của con nhé. Nếu thực sự thực phẩm đó tốt cho bé nhà mình thì các mẹ hãy cố gắng cho bé ăn nhé.
Trong trứng rất giàu protein, đặc biệt là trong lòng đỏ trứng có chứa choline, đây là một dưỡng chất đặc biệt quan trọng giúp tăng cường trí nhớ cho bé. Với trứng, các mẹ nên cho con ăn vào buổi sáng nhé.

Rau quả có màu đậm

Folate là một loại vitamin B đặc biệt quan trọng trong việc chống dị tật ống thần kinh và đảm bảo cho bộ não cũng như dây xương sống của bé phát triển bình thường. Để cho bé hấp thụ những dưỡng folate các mẹ bổ sung cho bé những thực phẩm có màu xanh đậm: súp lơ, rau chân vịt, cà chua, cà rốt...

Các loại đậu

Đậu, đỗ là các thực phẩm hàng đầu trong việc bổ não cho trẻ bởi trong nhóm thực phẩm này chứa nhiều đạm, carbohydrate, chất xơ và muối khoáng. Những thành phần này rất tốt cho sự hoàn thiện và phát triển chức năng não.

Quả bơ

Trong chứa nhiều chất béo chưa bão hòa, giúp tăng trưởng tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra bơ còn chứa axit oleic, bảo vệ chất trắng trong não. Bơ có hương thơm nên lựa chọn bơ là thực phẩm cho bé tập ăn dặm là rất tốt.
Để bé phát triển ngay từ đầu hãy cung cấp và bổ sung cho bé vitamin và khoáng chất cần thiết nhé.
                                                                                                                      Nguồn: Nhà thuốc Phương Chính sưu tầm!

727 lượt xem