Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega 3 (DHA) cho bé 1-2-3 tuổi

Dầu cá Omega 3 (DHA) rất tốt cho sự phát triển của trẻ nên mẹ cần bổ sung đúng và đủ DHA cho trẻ. Đặc biệt trẻ ở giai đoạn 1-3 tuổi, đây là giai đoạn trẻ rất cần DHA để kích thích sự phát triển của trí não, hệ thần kinh.

Vì sao cần bổ sung DHA cho trẻ?

Trẻ cần được bổ sung DHA đầy đủ để cơ thể phát triển đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ sinh non. Vì giai đoạn này trẻ cần được cung cấp DHA bởi chúng chưa có khả năng tự chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hay thức ăn thay thế sữa mẹ.

Vì thế nên trong giai đoạn đầu đời bác sĩ khuyến cáo các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để trẻ được bổ sung đầy đủ hàm lượng DHA cần thiết. Nếu trong trường hợp trẻ không được hấp thu DHA từ sữa mẹ thì cần phải thay thế nguồn dinh dưỡng có DHA cho trẻ.

DHA không những quan trọng với trẻ sơ sinh mà trẻ từ 1,2,3 tuổi đều rất cần bổ sung đủ DHA. Vì đây là giai đoạn quan trọng kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Trẻ cần bổ sung đủ DHA để làm "tiền đề" tiếp thu nguồn kiến thức mới.

Hướng dẫn bổ sung dầu cá Omega 3 (DHA) cho bé 1-2-3 tuổi

Bổ sung DHA cho trẻ bằng cách nào?

Tùy vào độ tuổi của trẻ mẹ lựa chọn cách bổ sung dầu cá Omega - 3 phù hợp cho trẻ.

- Trẻ nhỏ mẹ bổ sung DHA cho trẻ thông qua sữa mẹ

- Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên làm quen đến việc ăn dặm thì mẹ bổ sung dầu cá Omega -3 cho trẻ bằng các thực phẩm giàu Omega -3 DHA hoặc sử dụng một trong Top 3 loại dầu cá Omega -3 DHA tốt nhất hiện nay.

Cách bổ sung dầu cá Omega 3 (DHA) cho bé 1-2-3 tuổi

Lựa chọn các thực phẩm giàu DHA Omega 3

Trẻ từ 1 tuổi trở lên là đã quen với việc ăn dặm, nên mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc bổ sung DHA cho trẻ bằng cách lựa chọn những thực phẩm giàu DHA (omega 3) để chế biến vào thực đơn ăn uống hàng ngày của bé. Mẹ có thể tham khảo 6g thực phẩm giàu Omega -3 cho trẻ dưới đây:

1. Cá

DHA có nhiều trong dầu cá, cá và các loại thủy sản. DHA cần thiết cho sự phát triển của võng mạc mắt và não bộ của trẻ. Bảo vệ cơ thể chống lại các loại bệnh về tim mạch, đột quỵ và giảm viêm khớp. Vì vậy nên ăn nhiều loại cá và hải sản để nạp đủ DHA cho cơ thể.

Mẹ có thể cho bé sử dụng các loại cá cho bé: Cá bơn, cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá hồi biển...

Bổ sung DHA cho trẻ bằng cách nào

Nếu có thời gian mẹ có thể làm dầu cá hồi cho bé để chế biến vào món ăn mỗi ngày cho bé.

2. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu Omega -3, nên mẹ có thể cho bé ăn thêm các loại hạt đó hoặc làm sữa hạt cho bé uống thêm mỗi ngày. Các loại hạt: vừng, hạt hướng dương, hạt bí ngô...

3. Trứng

Mỗi tuần mẹ nên cho bé ăn từ 3-5 quả trứng mỗi tuần để thêm chất béo có lợi vào cơ thể qua chế độ ăn uống.

4. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và sữa chua sẽ là lựa chọn tốt cho bé, nên kể cả đến giai đoạn ăn dặm mẹ cũng cần bổ sung đủ lượng sữa cần thiết trong ngày cho trẻ.

5. Tảo biển

A-xít béo omega-3 tương tự có trong cá nước lạnh cũng có trong tảo biển và tảo. Bạn cũng có thể sử dụng cả các chế phẩm từ tảo biển để bổ sung omega 3 hàng ngày cho trẻ. Mẹ có thể cho trẻ dùng tảo biển ăn liền, hoặc nấu canh rong biển.

Sử dụng các sản phẩm giàu Omega -3 (DHA)

Ngoài việc bổ sung DHA Omega-3 bằng các thực phẩm mẹ có thể lựa chọn cho trẻ sử dụng các sản phẩm dầu cá Omega-3 cho trẻ:

1. Nature’s Way Kids Smart Drops DHA

Sản phẩm chứa DHA tinh khiết giúp;

- Tăng chỉ số IQ, thông minh hơn bạn bè không uống DHA

- Phát triển nhận thức, tăng cường ghi nhớ

- Giúp mắt sáng, phòng ngừa các bệnh về mắt

- Phát triển toàn diện não bộ và hệ thần kinh

2. Pediakid Omega 3

Pediakid Omega 3 - bổ sung Omega 3, DHA tự nhiên, Vitamin C-E-A-D, magnesium và phosphore giúp:

- Phát triển não bộ và hỗ trợ hoàn thiện chức năng thần kinh, não bộ

- Tăng cường sức đề kháng và sức khỏe chung

3. Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup

Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup bổ sung Omega-3 (DHA và EPA) cùng 11 vitamin thiết yếu (A, E, D, C và các vitamin nhóm B) giúp:

- Hỗ trợ phát triển não bộ, có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

- Hỗ trợ tăng cường thị lực

- Phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

Kinder Omega 3 Syrup sản xuất theo công nghệ Microencapsulation, chiết xuất Omega-3 dạng vi nang giúp phát triển não bộ, tăng khả năng nhận thức, khả năng ghi nhớ của trẻ.

Nhiều mẹ hỏi Có nên bổ sung Omega 3 cho trẻ dưới 3 tuổi không? Vì các mẹ không biết với trẻ từ 1 - 3 tuổi, đây là giai đoạn rất cần thiết DHA, vì DHA có vai trò quan trọng cho quá trình kích thích sự phát triển của trí não. Ngoài ra, DHA còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe về tim mạch.

Do vậy giai đoạn này mẹ lưu ý bổ sung đủ hàm lượng DHA cho trẻ để trẻ có đủ dưỡng chất cần thiết kích thích phát triển trí não, tăng khả năng nhận thức và chỉ số IQ cho trẻ.

98 lượt xem