Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày thì hiệu quả nhất?

Mẹ đã biết DHA là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ của trẻ. Vậy mẹ đã biết nên cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày là đạt hiệu quả tốt nhất chưa? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất?

Nhiều nghiên cứu cho rằng thời gian uống DHA lúc nào trong ngày không quan trọng bằng việc cho trẻ uống DHA trong lúc dùng bữa ăn vì:

Khi dùng chung Omega 3 DHA với bữa ăn, a-xít béo omega-3 được hấp thụ tốt hơn, vì chất béo kích thích các enzyme lipase hoạt động, từ đó omega-3 bị phân hủy, hấp thụ vào ruột non.

Một nghiên cứu cho thấy, sự hấp thu DHA từ dầu cá sẽ tăng gấp 3 lần (300%) khi dùng với bữa ăn giàu chất béo. Thậm chí có thể tăng đến 400% tỷ lệ hấp thu khi dùng với bữa ăn có chất béo cao. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của việc bổ sung DHA với bữa ăn hợp lý sẽ mang lại những lợi ích vượt trội.

Cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất?

Nhưng không phải bắt buộc uống DHA vào mỗi bữa ăn, mẹ có thể bổ sung DHA cho bé vào các buổi trong ngày.

Uống DHA vào buổi sáng

Nếu mẹ lựa chọn cho con sử dụng DHA vào buổi sáng. Để bé hấp thu tốt vào thời điểm này thì mẹ cần chuẩn bị bữa sáng cho con có thêm các thực phẩm: trứng, bơ, dầu oliu, hạt chia...

Uống DHA vào buổi tối

Trong nghiên cứu của Anh còn chỉ ra việc uống DHA vào ban đêm giúp thúc đẩy giấc ngủ sâu và ngon hơn, kể cả với mẹ bầu và trẻ em. Nhờ đó ngày mới cũng tràn đầy năng lượng.

Để con phát triển trí não một cách tốt nhất, ngoài vitamin và khoáng chất mẹ nên bổ sung đều đặn DHA hàng ngày cho con. Việc hấp thu hiệu quả chất dinh dưỡng không chỉ nằm ở việc bổ sung vào thời điểm nào trong ngày mà mẹ cần bổ sung đúng liều lượng theo độ tuổi của con. Và tốt hơn khi mẹ lựa chọn một thời điểm cố định trong ngày để bổ sung DHA đều đặn cho con mỗi ngày, tránh việc quên bổ sung cho con.

Trong quá trình bổ sung DHA cho trẻ ngoài việc bổ sung đúng liều lượng dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ em theo độ từng độ tuổi mẹ đừng quên bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học nhé, vì một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng giúp con hấp thu DHA tốt hơn.

Liều lượng dầu cá Omega 3 (DHA) cho trẻ em theo độ từng độ tuổi

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi

Mẹ lưu ý nhé, đây chính là giai đoạn con bắt đầu phát triển nên sẽ rất cần được bổ sung DHA. Các tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ trong giai đoạn này là sữa mẹ, nếu giai đoạn này trẻ không được bú mẹ đủ thì mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm DHA để bổ sung cho trẻ nhưng tốt nhất vẫn là sữa mẹ.

Trẻ 0 – 12 tháng tuổi hàm lượng DHA 17 mg/100 kcal từ thực phẩm bổ sung là tối ưu. Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồi cung cấp DHA dồi dào cho trẻ.

Trẻ 1 đến 6 tuổi

Giai đoạn này được coi là giai đoạn não bộ trẻ phát triển mạnh nhất, nên hàm lượng DHA trẻ cần lúc này sẽ tăng lên. Chính vì vậy, hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có chứa DHA trong khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất. Vì DHA lúc này không chỉ riêng có vai trò phát triển trí não mà còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe về tim mạch.

Cho trẻ uống DHA vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất?

Trẻ từ 1 đến 6 tuổi cần 70 – 100 mg DHA/ngày. Mẹ có thể bổ sung DHA hàng ngày cho con bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu Omega 3 cho trẻ vào các bữa ăn trong ngày.

Trẻ 6 tuổi trở lên

Giai đoạn này trẻ tập trung vào việc học tập, não bộ hoạt động nhiều để tiếp thu nhiều nguồn kiến thức mới. Vì thế, trẻ ở giai đoạn này mẹ cần bổ sung DHA đầy đủ để giúp tăng cường trí nhớ, xử lý thông tin và tập trung học tập hiệu quả hơn.

Top 3 loại dầu cá hồi Omega 3 (DHA) cho bé tốt nhất hiện nay

Để bổ sung DHA cho trẻ ngoài việc bổ sung các thực phẩm giàu Omega 3 cho bé mẹ nên lựa chọn một trong Top 3 loại dầu cá hồi Omega 3 cho bé tốt nhất hiện nay.

1. Nature’s Way Kids Smart Drops DHA - Giúp phát triển trí não, tăng chỉ số IQ

Kids Smart Drops DHA với hàm lượng DHA vượt trội (200.5mg) kết hợp với 42mg EPA giúp:

- Thúc đẩy sự phát triển não bộ, tăng cường thị lực cho trẻ

- Hỗ trợ phát triển toàn diện cho hệ thần kinh của trẻ

- Tăng cường trí thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ

2. Pediakid Omega 3 - Tăng cường trí não và thị lực

PediaKid là một thương hiệu sản xuất bởi tập đoàn INELDEA LAORATOIRES PHÁP danh tiếng. Các dòng sản phẩm của PediaKid cho bé rất đa dạng được chiết xuất từ hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, bổ sung khoáng chất và các loại vitamin giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường miễn, dịch, giảm căng thẳng, đau họng..

3. Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup

Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup bổ sung Omega-3 (DHA và EPA) cùng 11 vitamin thiết yếu (A, E, D, C và các vitamin nhóm B) giúp:

- Hỗ trợ phát triển não bộ, có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

- Hỗ trợ tăng cường thị lực

- Phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

Tùy vào điều kiện gia đình mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp để cho bé sử dụng. Đầu tư cho con không bao giờ là "thừa", hãy là những người mẹ thông thái, mang lại những lợi ích tốt nhất cho con để con phát triển toàn diện mẹ nhé.

1173 lượt xem